วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

สลัดผัก

ขอขอบคุณ "ร้าน My Home" โทร. 0-2981-0200

เคย ได้ยินมานานแล้วว่า ผักที่ปลูกด้วยวิธี "ไฮโดรโปนิกส์" จะเป็นผักที่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย แถมยังดีต่อสุขภาพของคนกินและสุขภาพของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะเป็นผักที่ปลอดจากสารพิษและยาฆ่าแมลงทุกชนิด

พอมีโอกาสได้ไปชิมมา ถึงได้รู้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะนำสูตรอร่อยๆ กลับมาฝากผู้อ่าน able เช่นเคยค่ะ

ส่วนประกอบผักสลัด

บัตเตอร์เฮด / กรีนโอ๊ค / เรดโอ๊ค / เรดคลอรัล / มะเขือเทศเชอรี่ / กะหล่ำม่วง / แครอท /
บีทรูท / ถั่วลันเตา / ข้าวโพด หรือผักชนิดใดก็ได้ตามใจชอบ

ส่วนประกอบน้ำสลัดชนิดข้น
แบบ Low Fat
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำมันสลัด 300 กรัม
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ตีไข่ไก่ เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
  2. เมื่อตีจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปและตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกรอบ
  3. ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย และตีต่อไปจนได้น้ำสลัดที่ข้น
นำ ไปทานพร้อมกับผักหลากชนิด ช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมที่จะต่อสู้กับสภาพอากาศที่แปรปรวนอันเนื่องมาจากภาวะโลกร้อนที่กำลัง เกิดขึ้นอยู่นี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น