เคย ได้ยินมานานแล้วว่า ผักที่ปลูกด้วยวิธี "ไฮโดรโปนิกส์" จะเป็นผักที่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย แถมยังดีต่อสุขภาพของคนกินและสุขภาพของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะเป็นผักที่ปลอดจากสารพิษและยาฆ่าแมลงทุกชนิด
พอมีโอกาสได้ไปชิมมา ถึงได้รู้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะนำสูตรอร่อยๆ กลับมาฝากผู้อ่าน able เช่นเคยค่ะ
ส่วนประกอบผักสลัด
บัตเตอร์เฮด / กรีนโอ๊ค / เรดโอ๊ค / เรดคลอรัล / มะเขือเทศเชอรี่ / กะหล่ำม่วง / แครอท /
บีทรูท / ถั่วลันเตา / ข้าวโพด หรือผักชนิดใดก็ได้ตามใจชอบ
ส่วนประกอบน้ำสลัดชนิดข้น
แบบ Low Fat
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันสลัด 300 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
- ตีไข่ไก่ เกลือ น้ำตาล ให้เข้ากัน
- เมื่อตีจนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปและตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกรอบ
- ค่อยๆ ใส่น้ำมันสลัดทีละน้อย และตีต่อไปจนได้น้ำสลัดที่ข้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น