วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

กุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ

ขอขอบคุณ "ร้าน Monkeys" โทร. 0-2185-3731, 0-2712-7223

เมนู แนะนำจาก able ในวันนี้ทำไม่ยาก...อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ก็ตรงแป้งที่ใช้ชุบกุ้ง รับประกันเลยว่ากรอบจริงและกรอบนาน (ผ่านการพิสูจน์จากเหล่าพี่ๆ น้องๆ ใกล้ตัวมาแล้ว) และอีกหนึ่งความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน คือ ครีมสลัดวาซาบิที่รสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับกุ้งทอดนี่แหละค่ะ

ส่วนผสม
  • กุ้งแชบ๊วยใหญ่ 4-5 ตัว
  • ผักหรือผลไม้ เช่น มะม่วงสุก แตงโม แคนตาลูป ฯลฯ
ส่วนผสมแป้งชุบกุ้ง
  • แป้งมันโบแดง 300 กรัม
  • แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า เล็กน้อย
ส่วนผสมครีมสลัดวาซาบิ
  • มายองเนส 500 กรัม
  • นมข้น 120 กรัม
  • น้ำมะนาว 70 กรัม
  • วาซาบิ 30 กรัม
วิธีทำ
  1. นำกุ้งที่แกะเปลือกเรียบร้อยแล้วมาล้างด้วยแป้งมันที่ผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบให้สะอาด
  2. ผสมแป้งมันโบแดง แป้งข้าวเหนียวและผงฟูกับน้ำอีกเล็กน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันและเหนียวพอประมาณ
  3. นำกุ้งชุบลงในแป้งที่ผสมไว้ แล้วทอดในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง ทิ้งให้พอเหลืองสวย ตักขึ้นพักไว้ให้สะเ้ด็ดน้ำมันและจัดใส่จานที่เตรียมไว้
  4. ตี ส่วนผสมครีมสลัดวาซาบิให้เข้ากัน แล้วนำไปราดลงบนตัวกุ้งที่เตรียมไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผักหรือผลไม้ตามชอบ และโรยหน้าอีกนิดด้วยสาหร่ายบดละเีอียด
เคล็ดลับน่ารู้
  • การล้างกุ้งด้วยแป้งมัน จะช่วยขจัดกลิ่นคาวและทำให้กุ้งดูขาวสะอาด
  • แตงโมและมะม่วงสุก จะเข้ากันได้ดีกับกุ้งทอดครีมสลัดวาซาบิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น