ส่วนผสม
- ขนมปังชนิดแผ่น
- ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
- มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ
- มอสเซอเรล่าขูด 1 ถ้วย
- มะเขือเทศหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ลูก
- เกลือ พริกไทย เนยจืดสำหรับทาหน้าขนมปัง ตามชอบ
- นำ ปลาทูน่าซึ่งแยกออกจากน้ำมันเรียบร้อยแล้ว มายีให้เป็นฝอยๆ แล้วจึงนำมะเขือเทศกับมายองเนสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
- หั่นขนมปังให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำขนมปังไปปิ้ง แล้วทาด้วยเนยจืด
- จากนั้นนำเอาไส้ปลาทูน่าไปทาบนขนมปังทาเนยที่เตรียมไว้ แล้วโรยด้วยมอสเซอเรล่าชีสให้ทั่ว
- นำทั้งหมดเข้าเตาอบ เพื่อให้หน้าของชีัสละลายเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น