วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

Tuna Mozzarella Cheese

ยุคดิจิตอลแบบนี้ อะไรๆ ก็คงต้องคำนึงถึงความเร็วและสะดวกเป็นหลักก่อน able เลยหยิบยกเมนูเด็ดที่ทำง่าย จากแฟนคอลัมน์แนะนำมาทางจดหมาย ซึ่งทางทีมงานเห็นแล้วอดใจไม่ไหว เลยลองทำมานำเสนอกันเพื่อความรวดเร็ว (ให้เข้ากับยุค) ไปทำกันเลย...

ส่วนผสม
  • ขนมปังชนิดแผ่น
  • ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
  • มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ
  • มอสเซอเรล่าขูด 1 ถ้วย
  • มะเขือเทศหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ลูก
  • เกลือ พริกไทย เนยจืดสำหรับทาหน้าขนมปัง ตามชอบ
วิธีทำ
  1. นำ ปลาทูน่าซึ่งแยกออกจากน้ำมันเรียบร้อยแล้ว มายีให้เป็นฝอยๆ แล้วจึงนำมะเขือเทศกับมายองเนสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
  2. หั่นขนมปังให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำขนมปังไปปิ้ง แล้วทาด้วยเนยจืด
  3. จากนั้นนำเอาไส้ปลาทูน่าไปทาบนขนมปังทาเนยที่เตรียมไว้ แล้วโรยด้วยมอสเซอเรล่าชีสให้ทั่ว
  4. นำทั้งหมดเข้าเตาอบ เพื่อให้หน้าของชีัสละลายเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมผักสลัด
เท่า นี้ก็จะได้ขนมปังกลิ่นหอมกรุ่น หน้าตาน่าทานมาลิ้มลอง แต่ถ้าใครอยากเพิ่มรสชาติและสีสัน จะโรยหน้าด้วยผงปาปริก้าหรือมายองเนสก็ไม่ว่ากัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น