วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ชุดอาหารแมคโครไบโอติกส์

ขอขอบคุณ "ร้าน คุณเชิญ คอทเทจ" โทร. 0-2443-7285

อาหาร ที่อยากจะแนะนำในคราวนี้ เรียกได้ว่าเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี (ต่อสุขภาพ) เหมาะกับคนทุกวัยในครอบครัวค่ะ เพราะมากด้วยคุณประโยชน์และปลอดจากสารพิษใดๆ แถมยังได้ลิ้มรสชาติแท้ๆ ของอาหารนั้นๆ อีกด้วย

ข้าวธัญพืชครบรูป (ปริมาณ 60เปอร์เซ็นต์) ประกอบด้วย

ส่วนที่ 1:
ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ย์ ข้างฟ่าง ลูกเดือย ลูกบัว ข้าวมันปู ข้าวกล้อง ข้าวเหนียวกล้อง อย่างละ 1 กำมือ หุ้งในหม้อหุงข้าวปกติ ก่อนหุงแช่ข้าวที่ขีดเส้นใต้ไว้กอ่น 1 ชั่วโมง เนื่องจากมีความแข็งและสุกยาก
ส่วนที่ 2:
ถั่วต้มนานาชนิด ถั่วแดงเล็ก เม็ดลันเตา

ผักสุก (ปริมาณ 15 เปอร์เซ็นต์) ประกอบด้วย
ส่วนที่ 1:
ผักลวกหลากสี คลุกเคล้าด้วยน้ำมันงาและทามาริ (ซีอิ๊วญี่ปุ่นที่ผลิตด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม ไม่ใส่สารเคมี) แล้วโรยหน้าด้วยงาขาวและงาดำ
ส่วนที่2:
ผักนึ่ง เป็นมันฝรั่งออร์แกนิคนึ่งให้สุกแล้วทาด้วยเนยดอกทานตะวัน (หรือจะเปลี่ยนเป็นพืชหัวชนิดอื่นตามชอบก็ได้)

ผักสด (ปริมาณ 15 เปอร์เซ็นต์) ประกอบด้วย
ผักสลัดปลอดสารพิษหลากหลายชนิด ราดด้วยน้ำสลัดใสๆ รสชาติเบาๆ เช่น น้ำสลัดเพรสโต้ น้ำสลัดอิตาเลี่ยน

ซุป (ปริมาณ 5 เปอร์เซ็นต์) ประกอบด้วย
ผัก ดองหรือผักจากทะเล (ปริมาณ 5 เปอร์เซ็นต์) มิโซะซุป (ถั่วเหลืองหมักบดละเอียด) ต้มในน้ำสาหร่ายวากาเมะ ปรุงรสด้วยทามาริ เสริมด้วยเต้าหู้อ่อนและต้มหอมซอย

หลายคนเริ่มดูแลตัวเองเมื่อโรคภัย มาเยือนถึงหน้าบ้าน ซึ่งจะมาพร้อมกับมิตรแท้ถาวรที่ชื่อ "ยา" หลากหลายขนาน ที่พร้อมจะตามติดคุณไปทุกที่ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นอาจจะสายไป เราจึงอยากชวนคุณให้เริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันเสียตั้งแต่วันนี้ จะได้ไม่ต้องทนกินยาขมๆ แทนอาหารอร่อยๆ

และสุดสัปดาห์นี้ ก็อย่าลืมชวนครอบครัวมาร่วมสร้างสุขภาพที่ดีกันนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น