วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ขอขอบคุณ "ร้าน chico" โทร. 0-2258-6557

ช่วง ยามบ่ายของวันที่เหล่าเด็กๆ เปิดเทอมมาถึง คุณแม่หลายคนคงกำลังวุ่นอยู่กับการเตรียมหาของว่างให้กับลูกๆ หลังกลับมาจากโรงเรียน และเพื่อไม่ให้คุณแม่ต้องเหน็ดเหนื่อยต้องเหน็ดเหนื่อยจนเกินไป วันนี้ able จะมาช่วยคุณแม่จัดเตรียมของว่างให้กับน้องๆ กัน รับรองว่าทำง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วยค่ะ


ส่วนผสม

-แป้งชิดาตามะ 250 กรัม
-ถั่วเหลืองสุกบดละเอียด 1 ถ้วย
-คุโรมิสึ (น้ำเชื่อมญี่ปุ่น) 1 ถ้วย
-ใบโยโมกิสับละเอีียด
-น้ำเปล่า


วิธีทำ
  1. นำใบโยโมกิสับละเีอียดที่เตรียมไว้ มาผสมลงในแป้งชิดาตามะ
  2. นำแป้งที่ผสมแล้วมานวดกับน้ำเปล่า ค่อยๆ ใส่น้ำทีละนิด นวดจนแป้งนุ่ม เหนียว เกาะกันเป็นก้อนและเป็นสีเขียวเข้ม
  3. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก แล้วนำไปคลึงจนได้เป็นแผ่นบางๆ
  4. นำตัวแป้งลงต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที เมื่อแป้งสุกแล้วตักขึ้นใส่จานที่เตรียมไว้
  5. ก่อนเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยถั่วเหลืองบดละเอียดให้ทั่วแผ่นแป้ง แล้วตามด้วยคุโรมิสึหวานๆ
ง่ายๆ เพียงแค่นี้ คุณหนูๆ ทั้งหลายก็จะได้ลิ้มลอง"ชิดาตามะ" ที่ทั้งนุ่ม เหนียวและหอมหวานไปกับคุโรมิสึและกลิ่นของใบโยโมกิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น