ช่วง ยามบ่ายของวันที่เหล่าเด็กๆ เปิดเทอมมาถึง คุณแม่หลายคนคงกำลังวุ่นอยู่กับการเตรียมหาของว่างให้กับลูกๆ หลังกลับมาจากโรงเรียน และเพื่อไม่ให้คุณแม่ต้องเหน็ดเหนื่อยต้องเหน็ดเหนื่อยจนเกินไป วันนี้ able จะมาช่วยคุณแม่จัดเตรียมของว่างให้กับน้องๆ กัน รับรองว่าทำง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม
-แป้งชิดาตามะ 250 กรัม
-ถั่วเหลืองสุกบดละเอียด 1 ถ้วย
-คุโรมิสึ (น้ำเชื่อมญี่ปุ่น) 1 ถ้วย
-ใบโยโมกิสับละเอีียด
-น้ำเปล่า
วิธีทำ
- นำใบโยโมกิสับละเีอียดที่เตรียมไว้ มาผสมลงในแป้งชิดาตามะ
- นำแป้งที่ผสมแล้วมานวดกับน้ำเปล่า ค่อยๆ ใส่น้ำทีละนิด นวดจนแป้งนุ่ม เหนียว เกาะกันเป็นก้อนและเป็นสีเขียวเข้ม
- ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก แล้วนำไปคลึงจนได้เป็นแผ่นบางๆ
- นำตัวแป้งลงต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที เมื่อแป้งสุกแล้วตักขึ้นใส่จานที่เตรียมไว้
- ก่อนเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยถั่วเหลืองบดละเอียดให้ทั่วแผ่นแป้ง แล้วตามด้วยคุโรมิสึหวานๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น