วันพุธที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

มักกะโรนีอบชีส

ขอขอบคุณ "ร้าน Big Knit" โทร. 0-2260-5050

" มักกะโรนีอบชีส" อาจเป็นเมนูสุดโปรดของหลายคน และแต่ละคนก็คงจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำที่ต่างกันออกไป วันนี้ able มีอีกหนึ่งสูตรความอร่อยของ "มักกะโรนีอบชีส" ที่จะนำมาแลกเปลี่ยนและบอกต่อคุณผู้อ่าน ให้ได้นำไปอร่อยกันแบบ Unlimited เลยค่ะ

ส่วนผสม
  • มักกะโรนี 30 กรัม
  • แฮม 4 แผ่น
  • เบคอน 2 แผ่น
  • หอมใหญ่สับ 1/2 ลูก
  • วิปปิ้งครีม 10 มิลลิลิตร
  • เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
  • มอสซาเรลล่าชีส 15 กรัม
  • พาเมซานชีส 5 กรัม
  • เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
  1. นำเนยสดลงผัดกับหอมใหญ่ ตามด้วยเบคอน ผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุกเล็กน้อย
  2. ใส่แฮมตามลงไปผัดต่อ จากนั้นจึงใส่วิปปิ้งครีมตามลงไป
  3. เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย แล้วผัดต่อจนน้ำเริ่มงวด
  4. นำเส้นมักกะโรนีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย แล้วโรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสและพาเมซานชีส
  5. นำ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 10-15 นาที หรือจนกว่าหน้าจะเริ่มเกรียม (แต่ถ้าชอบแบบหน้าเกรียมมากๆ ก็ใช้เวลานานกว่านี้อีกนิดได้)
สำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติของชีสเป็นชีวิตจิตใจแล้ว จะใส่มอสซาเรลล่าชีสและพาเมซานชีสลงไปอีกก็ไม่ว่ากันนะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น