" มักกะโรนีอบชีส" อาจเป็นเมนูสุดโปรดของหลายคน และแต่ละคนก็คงจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำที่ต่างกันออกไป วันนี้ able มีอีกหนึ่งสูตรความอร่อยของ "มักกะโรนีอบชีส" ที่จะนำมาแลกเปลี่ยนและบอกต่อคุณผู้อ่าน ให้ได้นำไปอร่อยกันแบบ Unlimited เลยค่ะ
ส่วนผสม
- มักกะโรนี 30 กรัม
- แฮม 4 แผ่น
- เบคอน 2 แผ่น
- หอมใหญ่สับ 1/2 ลูก
- วิปปิ้งครีม 10 มิลลิลิตร
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- มอสซาเรลล่าชีส 15 กรัม
- พาเมซานชีส 5 กรัม
- เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
- นำเนยสดลงผัดกับหอมใหญ่ ตามด้วยเบคอน ผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุกเล็กน้อย
- ใส่แฮมตามลงไปผัดต่อ จากนั้นจึงใส่วิปปิ้งครีมตามลงไป
- เพิ่มรสชาติด้วยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย แล้วผัดต่อจนน้ำเริ่มงวด
- นำเส้นมักกะโรนีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย แล้วโรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสและพาเมซานชีส
- นำ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 10-15 นาที หรือจนกว่าหน้าจะเริ่มเกรียม (แต่ถ้าชอบแบบหน้าเกรียมมากๆ ก็ใช้เวลานานกว่านี้อีกนิดได้)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น